Phúc Lộc Thọ có ý nghĩa như thế nào khi dùng trong gia đình ?

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là ai ?

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng bởi một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa và thường được trưng bầy đồng thời cả ba ông chứ không được tách rời.

Tam Đa này nếu được làm bằng đồng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8 (từ 2004 – 2023: nguyên khí Thổ). Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái …

Ông Phúc

Ông Phúc thường được đặt ở giữa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống gần ông (dơi phát âm giống “phúc”).

Ông Lộc

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết Ông Lộc được sinh ra tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với “lục”, tay cầm “trượng như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh hươu cũng được phát âm giống “lộc”.

Ông Thọ

Ông Thọ tượng trưng cho sống lâu, trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã nhiệt thành ủng hộ và đóng góp những kiến thức quý báu để đem lại những điều bổ ích tới tất cả mọi người.

  • Nếu thấy bài viết còn thiếu sót thì các bạn hãy bình luận phía dưới để mình biết và chỉnh sửa lại cho đầy đủ hơn nhé.
  • Còn nếu thấy hay thì các bạn hãy Like và Share để mọi người cùng biết 
  • Copyright by: http://tuvithuchanh.com
  • Nếu có gì cần tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Mobi & Zalo: 0326.215.886
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0936 215 886
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon