Những kiêng kị khi đặt Phòng Khách và Bếp

I. PHÒNG KHÁCH

1. KIÊNG KỴ SAU LƯNG SOFA LÀ ĐƯỜNG ĐI
Sau lưng ghế sofa chính là đường đi, khí trường sẽ không ổn định, đồng thời làm cho sinh khí tụ lại một chỗ bị lọt ra ngoài, làm cho tinh thần con người không ổn định, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
* Phương pháp hoá giải: Phương thức hoá giải triệt để nhất chính là điều chỉnh vị trí ghế sofa chính. Nếu trong trường hợp không thể dịch chuyển vị trí được thì sau lưng ghế sofa chính đặt 36 đồng tiền cổ để hình thành nên một tường khí giúp ổn định khí trường.

2. KIÊNG KỴ PHÒNG KHÁCH TỐI TĂM
Chúng ta đều biết phòng khách là nơi tiếp khí nạp khí, cũng là nội minh đường của dương trạch. Nếu phòng khách tối tăm không ánh sáng, ngoài việc đi ngược lại với quy tắc chuẩn cơ bản của dương trạch là “phòng khách sáng – phòng ngủ tối”, phòng khách tối tăm như vậy còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ thị lực, con người sẽ trở nên bi quan, bảo thủ, mất hết ý chí, tự ti, không có chí tiến thủ.
* Phương pháp hoá giải: Phương thức hoá giải triệt để nhất là sửa đổi bố cục.

3. KIÊNG KỴ SÀN NHÀ KHÔNG BẰNG PHẲNG
Sàn nhà không bằng phẳng bất lợi cho sự ổn định khí trường trong ngôi nhà.
* Phương pháp hoá giải: Hoá giải triệt để nhất là đo lại độ bằng phẳng của sàn nhà để làm phẳng lại.

4. KIÊNG KỴ TRẦN NHÀ QUÁ CAO HOẶC QUÁ THẤP
Trần nhà quá cao sẽ làm cho không khí trong nhà lưu thông kém, âm khí quá nặng, âm dương mất cân bằng, bất lợi cho sức khoẻ con người.
Trần nhà quá thấp trong phong thuỷ gọi là “hống thiên ốc”. Kiểu nhà này sẽ làm hao tổn quá nhiều tinh khí của con người, dễ làm con người nảy sinh tâm lý cô độc, sợ hãi…
* Phương pháp hoá giải: Nếu ngôi nhà quá thấp thì không nên lắp thêm trần thạch cao nữa, có thể lắp nhiều đèn một chút để hoá giải, ngoài ra còn cần chú ý cố gắng mở cửa sổ để thông gió, để duy trì sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà và trao đổi không khí trong lành, tốt nhất trong nhà nên đặt một con rồng bằng đồng thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Nếu trần nhà quá cao thì lắp tấm trần thạch cao thấp xuống một chút là được.

5. KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY BÀN ĂN
Nếu bàn ăn đặt ở nơi cửa vào trong nhà làm cho mọi người vừa bước vào nhà là nhìn thấy tình trạng trên bàn ăn, như vậy sẽ làm cho thói quen ăn uống của người trong nhà và mối quan hệ giao tiếp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
* Phương pháp hoá giải: Tốt nhất là bạn nên điều chỉnh vị trí bàn ăn hoặc dùng bức bình phòng để che chắn lại để hoá giải.

II. PHÒNG BẾP

1. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG BẾP ĐỐI CỬA PHÒNG NGỦ
Cửa phòng ngủ đối cửa phòng bếp sẽ làm cho hoả khí trong phòng bếp xông thẳng vào phòng ngủ, làm cho người sống trong nhà luôn cảm thấy bực bội, cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, tiếp đến là ảnh hưởng đến học tập, công tác và sinh hoạt hàng ngày.
* Phương pháp hoá giải: Trên cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ treo một tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để đuổi uế khí ra ngoài
để được hoá giải.

2. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG BẾP ĐỐI CỬA NHÀ VỆ SINH
Cửa phòng bếp đối với cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thuỷ. Phòng bếp thuộc hoả thuộc dương, nhà vệ sinh thuộc thuỷ thuộc âm, thuỷ và hoả tương xông, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào trong phòng bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khoẻ người sống trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Trên cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh có thể treo rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài để được hoá giải.

3. KIÊNG KỴ CỬA XÔNG BẾP
Bếp ga nằm ở chỗ thẳng cửa vào, có thể làm cho hoả khí trong nhà xông thẳng vào phòng bếp, làm đảo loạn sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bếp ga.
4. KIÊNG KỴ BẾP GA VÀ BỒN NƯỚC CẠNH NHAU HOẶC ĐỐI NHAU
Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc cách nhau không đến 60cm, hoặc bếp ga và bồn nước chính đối nhau, về phong thuỷ mà nói, thuỷ hoả tương khắc, bất cát.
* Phương pháp hoá giải: Phương pháp hoá giải là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga để chúng không đối nhau hoặc điều chỉnh chúng xa nhau chút nữa.

5. KIÊNG KỴ TỦ LẠNH ĐỐI BẾP GA
Tủ lạnh chính đối với bếp ga, về bố cục cũng là tương khắc thuỷ hoả bởi vì tủ lạnh cũng thuộc thuỷ.
* Phương pháp hoá giải: Bạn hãy rời vị trí tủ lạnh sang chỗ khác không để cho cửa tủ lạnh chính đối với bếp ga, cách càng xa càng tốt.

6. KIÊNG KỴ PHÒNG BẾP VÀ PHÒNG NGỦ CẠNH NHAU
Phòng ngủ nếu ở cạnh phòng bếp, khí trường của phòng ngủ sẽ bị nóng làm cho người trong nhà dễ bị bực bội, cáu giận, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.
* Phương pháp hoá giải: Phía bên dưới chân giường có thể trải một tấm thảm màu vàng. Nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

7. KIÊNG KỴ PHÒNG NGỦ NẰM BÊN TRÊN PHÒNG BẾP
Phòng ngủ nếu nằm phía trên phòng bếp, khí hoả sát sẽ rất lớn, khí trường của phòng ngủ sẽ khô nóng làm cho con người dễ bực bội, cáu giận, có ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ cơ thể, ngoài ra còn gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến trạng thái tinh thần người sống trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Phía dưới giường có thể trải một tấm thảm màu vàng.

8. KIÊNG KỴ PHÍA SAU BÀN THỜ LÀ PHÒNG BẾP
Phía sau bàn thờ là phòng bếp, như vậy sẽ dẫn đến thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa, thần linh ngồi không vững, nên gia vận cũng không vững, nghiêm trọng hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút.
* Phương pháp hoá giải: Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hoá giải, hoặc di dời bàn thời sang vị trí khác.

9. KIÊNG KỴ RÃNH NƯỚC XUYÊN NHÀ
Rãnh nước nằm trong nhà, thậm chí nó xuyên ngang qua nhà, như vậy sẽ làm cho khí trường trong nhà không ổn định. Nếu rãnh nước nằm phía bên dưới bếp ga thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn.
* Phương pháp hoá giải: Lập tức cải tạo đường rãnh nước để hoá giải triệt để. Nếu tạm thời không thể cải tạo thì dùng 36 đồng tiền cổ đặt đều nhau trên rãnh nước để ổn định khí trường, hoặc tại nơi cửa cống đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

10. KIÊNG KỴ PHÒNG BẾP Ở GIỮA
Trung tâm nhà rơi đúng phòng bếp, đặt biệt là bếp ga đặt đúng vị trí tâm nhà, bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà,
* Phương pháp hoá giải: Phương thức hoá giải không có cách nào khác là nhanh chóng sửa đổi bố cục ngôi nhà cho hợp lý. Nếu hiện tại không tiện thì phải thường xuyên mở cửa sổ phòng bếp và ít mở cửa phòng ngủ, đặc biệt là khi nấu nướng càng cần phải lưu ý, để giảm thiểu những ảnh hưởng đối với khí trường của ngôi nhà.
11. KIÊNG KỴ DẦM NGANG ÉP BẾP
Phía trên bếp ga như bị dầm ngang ép xuống bất kể là dầm theo phía dọc hay phía ngang bếp ga đều không hợp với đạo phong thuỷ,
* Phương pháp hoá giải: Đoạn dầm ngang phía trên bếp ga mỗi đầu treo một quả hồ lô và một con kỳ lân dẫm Bát quái để hoá giải.

12. KIÊNG KỴ ĐẶT BẾP GA Ở HÀNH LANG
Hiện nay nhà ở vì muốn tăng thêm diện tích sử dụng mà làm thêm phần hành lang chòi ra ngoài, như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia vận. Nếu bếp ga mà đặt ở hành lang thì hiệu ứng càng lớn. Nếu đặt bếp ga như vậy vừa không phù hợp với đạo phong thuỷ mà còn không an toàn, bởi vì như vậy một mặt sẽ làm cho khí trường gia trạch bị suy yếu đi, mặt khác khả năng chịu sức nặng của hành lang có hạn nên có thể gây ra sự cố nghiêm trọng.
* Phương pháp hoá giải: Nếu có thể tốt nhất nên chuyển bếp ga vào trong nhà, không nên đặt ngoài hành lang. Nếu nhất định phải đặt ngoài hành lang, tạm thời chưa cải tạo được thì đề nghị bạn nên đặt xung quanh chân hành lang 36 đồng tiền cổ với khoảng cách đều nhau để làm ổn định khí trường và nhất định phải hạn chế đặt những vật nặng khác ngoài hành lang.

13. KIÊNG KỴ TRONG NHÀ ĐẶT HAI BẾP
Trong nhà nếu đặt hai bếp (bếp ga), ngoài việc ảnh hưởng đến sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình ra, còn có thể làm phát sinh những sự việc ngoài ý muốn.
* Phương pháp hoá giải: Không có cách nào khác là nhanh chóng bỏ đi một bếp để hoá giải.

14. KIÊNG KỴ BẾP GA ĐỐI CỬA SỔ
Phía sau bếp ga có một cái cửa sổ, khí lưu của cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định ngọn lửa của bếp ga, vì thế phía sau bếp ga có cửa sổ là không lành.
* Phương pháp hoá giải: Phương thức trị trường hợp này là đề nghị nhanh chóng bịt bỏ cửa sổ này.

15. KIÊNG KỴ VÒI NƯỚC ĐỐI BẾP GA
Trong phòng bếp vòi nước của bồn nước hướng thẳng về phía bếp ga, về phong thuỷ học đây là thuộc bố cục thuỷ hoả tương khắc, hại nhiều hơn lợi.
* Phương pháp hoá giải: Chỉ cần sửa hướng của vòi nước sang hướng khác là có thể hoá giải được.

16. KIÊNG KỴ BẾP GA DỰA TƯỜNG NHÀ VỆ SINH
Bếp ga dựa vào tường nhà vệ sinh, bởi vì uế khí ẩm ướt của tường nhà vệ sinh rất lớn, như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Tốt nhất là di chuyển bếp ga sang vị trí khác, nếu không thể dịch chuyển thì ngoài việc phải thường xuyên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo ra, chân tường mà bếp ga dựa vào phải đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế.

17. KIÊNG KỴ CỬA NHÀ VỆ SINH MỞ VÀO PHÒNG BẾP
Hiện nay rất nhiều nhà thiết kế phòng bếp sát nhà vệ sinh, hơn nữa cửa nhà vệ sinh lại mở ra phòng bếp, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng bếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khoẻ tràng vị của người trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Nếu có thể thì đặt một bức bình phong hình chữ L để chặn uế khí, nếu không thể đặt bức bình phong được thì cửa nhà vệ sinh hãy treo một tấm rèm vải dài và ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hoá giải.

III. PHÒNG NGỦ

1. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI CỬA PHÒNG NGỦ
Cửa phòng ngủ đối cửa phòng ngủ sẽ làm giảm tính kín đáo của căn phòng, không có lợi cho sự hoà thuận của các thành viên trong gia đình.
* Phương pháp hoá giải: Trên cửa phòng có thể treo tấm rèm vải dài để hoá giải.

2. KIÊNG KỴ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI CỬA PHÒNG VỆ SINH
Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người sống trong nhà.
* Phương pháp hoá giải: Trên cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ treo tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt đồng tiền Ngũ Đế để cản trở uế khí bay ra để hoá giải.

3. KIÊNG KỴ VỊ TRÍ ĐẶT GIƯỜNG
Vị trí đặt giường chính xác có liên quan mật thiết đến sức khoẻ và vận thế của chúng ta, do đó vị trí kê giường tuyệt đối không được coi thường.
Phương pháp đặt chính xác đại khái có vài điểm sau đây:
– Đầu giường phải dựa tường;
– Đầu giường không được có cửa sổ;
– Phía trên đầu giường không được đặt máy điều hoà
– Đầu giường không được treo khung ảnh, khung tranh;
– Đầu giường không được áp sát cửa;
– Đầu giường không được bị dầm ngang ép;
– Cửa không được xông thẳng giường;
– Gương không được chiếu vào giường;
– Phía bên trên bề mặt giường không được có đèn;
– Cửa nhà vệ sinh không được xông thẳng với giường;
– Đầu giường không được quay vào tường nhà vệ sinh hay tường phòng bếp;
– Đuôi giường không được hướng ra cửa sổ;
– Phía sau đầu giường nhất định không được là cầu thang, cầu thang máy cũng không được;
– Phía trên mặt giường không được có quạt trần.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Chú ý 1: Trong nhà đặt hồ lô đồng có các công hiệu sau:
a. Hoá giải lường sát: như trong nhà có dầm ngang ép giường, dầm ngang ép bếp, hoặc các lương sát khác phát sinh đều có thể treo hồ lô đồng lên hai đầu dầm ngang để hoá giải lường sát;
b. Hồ lô có tác dụng thu khí tàng khí, có thể dùng hồ lô để thu nạp uế sát khí, để cải thiện tình trạng bất lợi của khí trường trong nhà;
c. Hoá giải bách bệnh: nếu bạn bị bệnh đã nhiều năm cũng có thể là do vấn đề khí trường gây nên, lúc này trước cửa phòng ngủ hoặc đầu giường ngủ đặt một chiếc hồ lô đồng để thu nạp uế sát khí;
d. Có thể đặt một quả hồ lô đồng trong xe ô tô để cầu đi đường bình an.

Chú ý 2: Nhà ở phạm phải các loại sát khí sau có thể dùng Sơn Hải Trấn để hoá giải
a. Hoá giải lộ xông: minh đường có đường đi hoặc đường nước xông thẳng vào;
b. Hoá giải quan mao sát: nếu căn phòng chính đối với quý trạch có hình quan mao thì trên cửa có thể treo Sơn Hải Trấn để hoá giải sát khí;
c. Hoá giải phản cung sát: minh đường thấy nước chảy hoặc đường cái quay ngược lại thì có thể treo Sơn Hải Trấn để hoá giải;
d. Minh đường thấy nhà cao tầng, núi cao cản trở khí hoặc đối diện với cửa hậu của nhà khác hoặc phía trước nhà cao hơn nhà mình, lúc ấy có thể sử dụng Sơn Hải Trấn để hoá giải;
e. Khi Minh đường thấy cây đại thụ, âm khí quá nặng thì cũng có thể sử dụng Sơn Hải Trấn;
g. Các loại hình sát hoặc sát khí quá nặng cũng có thích hợp sử dụng;
h. Mặt gương Sơn Hải Trấn càng lớn thì khả năng hoá sát càng mạnh, vì thế nếu khi sát khí đối diện tương đối lớn thì đề nghị phải dùng tấm Sơn Hải Trấn lớn.

Chú ý 3: Nhà ở nếu phạm phải các loại sát khí sau thì có thể dùng gương lồi Bát quái để hoá giải:
a. Hoá giải lộ xông: khi minh đường có đường cái hoặc đường nước xông thẳng vào;
b. Hoá giải sát khí cột điện: Nếu nhà ở chính đối với cột điện thì trên cửa có thể treo gương lồi Bát quái để hoá giải sát khí;
c. Hoá giải phản cung sát: khi minh đường nhìn thấy nước chảy hoặc đường cái quay ngược lại có thể sử dụng gương lồi Bát quái để hoá giải;
d. Hoá giải sát khí đầu hiên nhà;
e. Hoá giải các loại sát khí khác như sát khí tường vách cắt, sát khí góc phòng…

Chú ý 4:  Công hiệu của Kỳ lân dẫm Bát quái là:
1. Hoá giải xuyên tâm sát: dầm ngang từ cửa xuyên thẳng vào hình thành xuyên tâm sát khí, có thể treo một con Kỳ lân dẫm Bát quái để hoá giải;
2. Dầm ngang ép bếp: Dầm ngang ép bếp gây tổn hại rất lớn đến người trong nhà, còn có hiệu ứng như dao làm chảy máu, có thể treo một con Kỳ lân dẫm Bát quái và quả hồ lô đồng để hoá giải;
3. Cầu thang ở giữa nhà: có thể treo một con Kỳ lân dẫm Bát quái phía trên cầu thang là có thể hoá giải;
4. Thiên tỉnh sát: có thể hoá giải sát khí của Thiên Tỉnh (giếng trời) ở giữa nhà và nằm trên phương Ngũ Quỷ;
5. Trong phòng có tường cắt cũng có thể dùng Kỳ lân dẫm Bát Quái để hoá giải.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã nhiệt thành ủng hộ và đóng góp những kiến thức quý báu để đem lại những điều bổ ích tới tất cả mọi người.

  • Nếu thấy bài viết còn thiếu sót thì các bạn hãy bình luận phía dưới để mình biết và chỉnh sửa lại cho đầy đủ hơn nhé.
  • Còn nếu thấy hay thì các bạn hãy Like và Share để mọi người cùng biết 
  • Copyright by: http://tuvithuchanh.com
  • Nếu có gì cần tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Mobi & Zalo: 0326.215.886
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0936 215 886
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon