Ngày tốt Tháng 3 Âm lịch năm Giáp Thìn 2024

        Một Mùa Xuân nữa lại về, mỗi người chúng ta lại có những dự định, những kế hoạch cho những công việc cần thực hiện trong Mùa Xuân, và mọi người đang phân vân không biết mình nên bắt đầu công việc lớn đó vào ngày nào. Tử vi thực hành sẽ giúp các bạn, có thể chọn được một ngày tốt hợp với tuổi của mình, để xuất hành, khai xuân, mở hàng, để các bạn có thể khởi sự may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong năm mới này.

       Các bạn nên nhớ, khi xem ngày thì việc đầu tiên chúng ta cần phải biết, đó là ngày ta muốn xem thuộc mùa nào, và nằm trong tiết khí nào của mùa đó. Vì từ xa xưa các cụ của chúng ta, chủ yếu xem ngày qua mỗi mùa và mỗi tiết khí, để tìm ra những ngày tốt và tránh những ngày xấu.

       Khi chọn ngày các bạn nên xác định rõ mình chọn ngày tốt này để làm việc gì, vậy khi làm việc này thì cần những sao tốt nào, để trợ lực cho công việc đó được thuận lợi, và cần kiêng kị những sao gì để không làm ảnh hưởng đến công việc đó.

       Thật ra xấu tốt là do quan niệm của mỗi người. Nhưng các cụ đã nói rồi “Có kiêng thì có lành” nếu biết thì chẳng tội gì mà không kiêng, không chọn, chọn là để cho yên tâm mà tiến hành các công việc mà mình mong muốn, đây cũng là một động lực giúp bạn tiến lên mà giành phần thắng.

        Mùa xuân Giáp Thìn năm 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 04/02/2024 tức là vào ngày 25/12/2023 âm lịch và vào lúc 15 giờ 27 phút.

Theo các cụ quan niệm thì Năm Mới luôn bắt đầu từ tiết Lập Xuân

Nhưng Trong Mùa xuân cũng có một số ngày cần khiêng kỵ như sau:

– Ngày Đại Sát Mùa Xuân: Ngày Dần

– Ngày Sát chủ Mùa Xuân: Ngày Thân

– Ngày Dương công kỵ nhật của Mùa Xuân: 13/1; 11/2;  9/3.

– Ngày “Chiêm sào hoang Ốc” kỵ làm nhà: Ngày Thìn

– Ngày “Ma ốc” kỵ làm nhà: Ngày Thân

– Ngày “Kị tạo Ốc” cần tránh làm nhà: Dậu

 (Người ta quan niệm nếu động thổ vào ngày Ma ốc thì xây nhà xong sẽ cho ma trú ngụ. Còn động thổ vào ngày Chiêm sào Hoang ốc thì làm nhà song, nhà sẽ bị bỏ hoang)

Còn chúng ta thì nói năm mới bắt đầu từ ngày 1/1 âm lịch và tháng 1 của năm nay chính là tháng Bính Dần.

Trong tháng 1 âm lịch này cũng có một số ngày xấu cần tránh như sau:

– Ngày Sát chủ là ngày:  Tỵ

– Ngày Sát chủ dương: Tý.

– Ngày thụ tử: Tuất

– Ngày nguyệt phá: Thân

– Ngày thiên địa chuyển sát:  12 “Ất Mão”

– Ngày Dương công kỵ nhật:  13/1

– Ngày Tam Nương:  3; 7; 13; 18; 22; 27

– Ngày Nguyệt Kỵ: 5; 14; 23

– Ngày con nước:  5, 19

– Ngày phạm Bát Sát:  Chỉ dùng trong động thổ khi xây nhà

Để kiểm tra xem ngày mình dùng để động thổ có phạm Bát Sát hay không thì phải căn cứ vào tọa và hướng của ngôi nhà định xây, cho nên mỗi nhà sẽ một kiểu, chính vì thế nếu bạn nào muốn chọn cả theo tiêu chí này nữa thì phải tìm hiểu trong bài các sát trong phong thủy của mình thì các bạn sẽ biết cách chọn theo tiêu chí này.

NGÀY TỐT THÁNG 1 – NĂM GIÁP THÌN 2024

Ngày 1/1 âm lịch (Tức ngày Mùng một tết là ngày 10/02/2024 dương lịch)

Ngày Giáp Thìn là ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là một ngày rất tốt, đây chính là  ngày mùng một tết, nên việc tốt nhất có thể nói là cầu tài, cầu phúc, tế tự, xuất hành du xuân…Ngày này mang hành Hỏa nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất; Canh Thìn  đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này hạn chế dùng cho những việc lớn. Ngày này không dùng cho người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Tuất, vì Tuất trực xung với Thìn. Ngày này mang can Giáp nên không dùng cho người có can Mậu (vì can Giáp (+ Mộc) khắc với can Mậu (+ Thổ)). Mộc khắc Thổ là không tốt.

 Ngày 2/1 âm lịch (Tức ngày mùng hai tết là ngày 11/02/2024 dương lịch) là ngày Sát Chủ và Thiên Cương nên rất là xấu, mọi người không nên dùng ngày này vào những việc lớn.

Ngày 3/1 âm lịch (Tức ngày mùng ba tết là ngày 12/2/2024 dương lịch) là ngày Tam Nương, Đại hao và Hoàng sa nên các bạn cũng không nên dùng này này vào những việc lớn.

Ngày 4/1 âm lịch (Tức ngày mùng bốn tết là ngày 13/2/2024 dương lịch)

Ngày Đinh Mùi là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, đây là một ngày rất tốt, nên việc tốt nhất trong ngày đầu năm mới này là cầu tài, cầu phúc, xuất hành, di chuyển, khai xuân, khai trương mở hàng, để bắt đầu một năm mới với nhiều thành công và nhiều may mắn. Ngày này mang hành Thủy nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu  đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, vì nếu dùng những người này sẽ không được thiên thời phù trợ. Ngày này không dùng cho người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Sửu, vì Mùi trực  xung với Sửu. Ngày này mang can Đinh nên không dùng cho người có can Tân (vì can Đinh (- Hỏa) khắc với can Tân (- Kim)). Hỏa khắc Kim là không tốt.

Ngày 8/1 âm lịch (Tức ngày mùng tám tết là ngày 17/2/2024 dương lịch)

Ngày Tân Hợi là một ngày tốt, ngày này tốt cho cầu tài, cầu phúc, khai xuân, cưới xin, nhưng không nên động thổ làm nhà vì có sao Địa Phá và Hà Khôi. Ngày này mang hành Kim nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Ất Tỵ, Kỷ Tỵ; Ất Hợi đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này nên hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, vì nếu dùng những người này sẽ không được thiên thời phù trợ. Ngày này không dùng cho người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Tị, vì Hợi trực  xung với Tị. Ngày này mang can Tân nên không dùng cho người có can Ất (vì can Tân (- Kim) khắc với can Ất (- Mộc)). Kim khắc Mộc là không tốt.

Ngày 10/1 âm lịch (Là ngày 19/2/2024 dương lịch)

Ngày Quý Sửu là ngày Minh Đường Hoàng Đạo là một ngày rất tốt, ngày này tốt cho cầu tài, cầu phúc, khai xuân, khai trương, xuất hành, di chuyển nhưng không nên tổ chức cưới xin, động thổ, đổ mái làm nhà. Ngày này mang hành Mộc nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Ất Mùi, Tân Mùi; Đinh Hợi, Đinh Tỵ đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này nên hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, Ngày này không dùng cho người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Mùi, vì Sửu trực  xung với Mùi. Ngày này mang can Quý nên không dùng cho người có can Đinh (vì can Quý (- Thủy) khắc với can Đinh (- Hỏa)). Thủy khắc Hỏa là không tốt.

Ngày 16/1 âm lịch (Là ngày 25/2/2024 dương lịch)

Ngày Kỷ Mùi là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo là một ngày rất tốt, ngày này rất tốt cho cưới xin, động thổ, khai trương… Nhưng ngày này không nên đổ mái vì có sao Hỏa Tinh. Ngày này mang hành Hỏa nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Đinh Sửu, Ất Sửu đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này nên hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, Ngày này không dùng cho người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Sửu, vì Mùi trực  xung với Sửu. Ngày này mang can Kỷ nên không dùng cho người có can Quý (vì can Kỷ (- Thổ) khắc với can Quý (- Thủy)). Thổ khắc Thủy là không tốt.

Ngày 20/1 âm lịch (Là ngày 29/2/2024 dương lịch)

Ngày Quý Hợi là một ngày rất tốt, ngày này có thể dùng cho cưới xin, khai trương, đổ mái… Nhưng ngày này không nên Động thổ. Ngày này mang hành Thủy nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi
Đinh Tỵ, Ất Tỵ; Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, đặc biệt là người Tị và người có can Đinh là không nên dùng.

Ngày 24/1 âm lịch (Là ngày 4/3/2024 dương lịch)

Ngày Đinh Mão là một ngày rất tốt, ngày này có thể dùng cho cưới xin, khai trương, đổ mái… Nhưng ngày này không nên Động thổ. Ngày này mang hành Hỏa nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi
Ất Dậu, Quý Dậu; Quý Tỵ, Quý Hợi đặc biệt là người Dậu và người có can Tân là không nên dùng.

Ngày 28/1 âm lịch (Là ngày 8/3/2024 dương lịch)

Ngày Tân Mùi là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo, ngày này rất tốt, ngày này có thể dùng cho động thổ, cưới xin, khai trương, nhập trạch, đổ mái. Ngày này mang hành Thổ nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu; Ất Dậu, Ất Mão đặc biệt là người tuổi Sửu và người có can Ất là không nên dùng.

NGÀY TỐT THÁNG 2 –  Năm Giáp Thìn 2024 

Nhưng trước nhất các bạn nên nhớ ngoài nhưng ngày xấu cần tránh trong Mùa Xuân như trên thì trong tháng 2 âm lịch này cũng có một số ngày xấu cần tránh như sau:

Ngày Sát chủ là ngày: 

Ngày Sát chủ dương: Sửu

Ngày thụ tử: Thìn

Ngày nguyệt phá:  Dậu

Ngày Dương công kỵ nhật:  11/2

Ngày thiên địa chuyển sát:  19 “Tân Mão”

Ngày Tam Nương:  3; 7; 13; 18; 22; 27

Ngày Nguyệt Kỵ: 5; 14; 23

Ngày con nước:  3, 17, 29

Ngày phạm Bát Sát:  Chỉ dùng trong động thổ khi xây nhà

Ngày 10/2 âm lịch (là ngày 19/3/2024 dương lịch)

Ngày Nhâm Ngọ là ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, là một ngày rất tốt, ngày này nên cưới xin, nhập trạch, nhưng không nên động thổ và đổ mái. Ngày này mang hành Mộc nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Giáp Tí, Canh Tí; Bính Tuất, Bính Thìn đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này nên hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, vì nếu dùng những người này sẽ không được thiên thời phù trợ. Ngày này không dùng cho người tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Tý, vì Ngọ trực  xung với Tý. Ngày này mang can Nhâm nên không dùng cho người có can Bính (vì can Nhâm (+ Thủy) khắc với can Bính (+ Hỏa)). Thủy khắc Hỏa là không tốt.

Ngày 15/2 âm lịch (là ngày 24/3/2024 dương lịch)

Ngày Đinh Hợi là một ngày rất tốt, ngày này nên cưới xin, nhập trạch, khai trương, động thổ, đổ mái Ngày này mang hành Thổ nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Tỵ; Quý Mùi, Quý Hợi, Quý Sửu đây có thể nói là các tuổi bị khắc nhiều nhất nên những người có các tuổi này nên hạn chế dùng ngày này vào những việc lớn, vì nếu dùng những người này sẽ không được thiên thời phù trợ. Ngày này không dùng cho người tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi vì nằm trong bộ tứ hành xung và nên kiêng nhất là người tuổi Tị, vì Hợi trực  xung với Tị. Ngày này mang can Đinh nên không dùng cho người có can Tân (vì can Đinh (- Hỏa) khắc với can Tân (- Kim)). Hỏa khắc Kim là không tốt.

NGÀY TỐT THÁNG 3 – Năm Giáp Thìn 2024 

Nhưng trước nhất các bạn nên nhớ ngoài nhưng ngày xấu cần tránh trong Mùa Xuân như trên thì trong tháng 3 âm lịch này cũng có một số ngày xấu cần tránh như sau:

Ngày Sát chủ là ngày:  Mùi

Ngày Sát chủ dương:  Sửu

Ngày thụ tử:  Hợi

Ngày nguyệt phá:  Tuất

Ngày Dương công kỵ nhật:  9/3

Ngày thiên địa chuyển sát:  13 “Ất Mão”

Ngày Tam Nương:  3; 7; 13; 18; 22; 27

Ngày Nguyệt Kỵ: 5; 14; 23

Ngày con nước:  13, 27

Ngày phạm Bát Sát:  Chỉ dùng trong động thổ khi xây nhà

Ngày 2/3 âm lịch (là ngày 10/4/2024 dương lịch)

Ngày Giáp Thìn là ngày Thanh Long Hoàng Đạo, là một ngày rất tốt, ngày này nên nhập trạch, xuất hành, đổ mái, nhưng không nên động thổ. Ngày này mang hành Hỏa nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất; Canh Thìn và nhất là người tuổi Tuất và người có can Mậu là không nên dùng.

Ngày 10/3 âm lịch (là ngày 18/4/2024 dương lịch)

Ngày Nhâm Tý là một ngày rất tốt, ngày này nên nhập trạch, cưới xin, khai trương, đổ mái, động thổ. Ngày này mang hành Mộc nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Giáp Ngọ, Canh Ngọ; Bính Tuất, Bính Thìn và nhất là người tuổi Ngọ và người có can Bính là không nên dùng.

Ngày 15/3 âm lịch (là ngày 23/4/2024 dương lịch)

Ngày Đinh Tị là ngày Minh Đường Hoàng Đạo, là một ngày rất tốt, ngày này các bạn nên nhập trạch, khai trương, động thổ nhưng không nên đổ mái. Ngày này mang hành Thổ nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi Kỷ Hợi, Quý Hợi; Quý Mùi, Quý Tỵ, Quý Sửu và nhất là người tuổi Hợi và người có can Tân là không nên dùng.

Ngày 19/3 âm lịch (là ngày 27/4/2024 dương lịch)

Ngày Tân Dậu là ngày Kim Đường Hoàng Đạo, là một ngày rất tốt, ngày này các bạn nên nhập trạch, khai trương, đổ mái. Ngày này mang hành Mộc nên nó khắc và bị khắc bởi các tuổi
Quý Mão, Kỷ Mão; Ất Sửu, Ất Mùi và nhất là người tuổi Mão và người có can Ất là không nên dùng.

Các bạn hãy chọn cho mình một ngày tốt để khởi sự. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn khi thực hiện công việc của mình. Có gì cần tư vấn thì hãy điện hoặc nhắn tin cho mình, thành công của các bạn cũng là thành công của mình. Hãy cho mình một Like và Share nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn và mọi người nhé.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã nhiệt thành ủng hộ và đóng góp những kiến thức quý báu để đem lại những điều bổ ích tới tất cả mọi người.

  • Nếu thấy bài viết còn thiếu sót thì các bạn hãy bình luận phía dưới để mình biết và chỉnh sửa lại cho đầy đủ hơn nhé.
  • Còn nếu thấy hay thì các bạn hãy Like và Share để mọi người cùng biết 
  • Copyright by: http://tuvithuchanh.com
  • Nếu có gì cần tư vấn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Mobi & Zalo: 0936.215.886
  • Nếu có nhu cầu mua sắm các vật phẩm phong thủy dùng cho ban thờ nhà bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi. 
  • Chúng tôi là đại lý chính thức Đồ Đồng Đúc của làng nghề Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0936 215 886
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon